toán hình 8

Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
6
4
81
22
Quảng Ngãi
THPT chuyen Le Khiet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 cho tam giác cân ABC ( AB=AC) vẽ các đường cao BH,CK,AI
a) c/m BK=CH
b) Chứng minh HC.AC=IC.BC
c)Chứng minh KH//BC
d) cho biết BC=a, AB=AC=b. Tính HK theo a,b
bài6 CHo hình thang vuông ABCD có AC cắt BD tại O
a) c/m TAm giác OAB đồng dạng với OCD
b) c/m AC^2 - BD^2 = DC^2 - AB^2
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
BÀI 1 cho tam giác cân ABC ( AB=AC) vẽ các đường cao BH,CK,AI
a) c/m BK=CH
b) Chứng minh HC.AC=IC.BC
c)Chứng minh KH//BC
d) cho biết BC=a, AB=AC=b. Tính HK theo a,b
bài6 CHo hình thang vuông ABCD có AC cắt BD tại O
a) c/m TAm giác OAB đồng dạng với OCD
b) c/m AC^2 - BD^2 = DC^2 - AB^2
Giải:
Bài 1:
a, Tam giác BHC=CKB suy ra BK=CH
b, Tam giác AIC đồng dạng BHC suy ra HC.AC=IC.BC
c, BK=CH mà AB=AC suy ra AK=AH suy ra AK/AB=AH/AC suy ra KH..BC
d, Có:
[tex]HC=\dfrac{IC.BC}{AC}=\dfrac{a^2}{2b}\Rightarrow AH=b-HC=\dfrac{2b^2-a^2}{2b}[/tex]
Suy ra
[tex]\dfrac{KH}{BC}=\dfrac{AH}{AC}\Rightarrow KH=\dfrac{AH.BC}{AC}=\dfrac{\dfrac{2b^2-a^2}{2b}.a}{b}=\dfrac{2b^2a-a^3}{2b^2}=a-\dfrac{a^3}{2b^2}[/tex]
Bài 2:
a, Tam giác OAB đồng dạng OCD
b, Có $AC^2-BD^2=(AD^2+DC^2)-(AB^2+AD^2)=DC^2-AB^2$
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom