P
pekun273@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A.Điểm D trên cạnh AC sao cho CD=2AD.Lấy điểm E trên đoạn thẳng BD thỏa mãn góc CED bằng góc ABC.Gọi F là điểm đối xứng của B qua A.Giao điểm BD và CK là điểm M.Chứng minh rằng :
a,Tứ giác AMCB là hình thang
b,Tam giác AMB đồng dạng với tam giác EBC.
c,EF.MC=CB.BE
d, Góc DEF bằng 2 lần góc ABC
a,Tứ giác AMCB là hình thang
b,Tam giác AMB đồng dạng với tam giác EBC.
c,EF.MC=CB.BE
d, Góc DEF bằng 2 lần góc ABC