Toan hinh 8

S

sieudaiviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hinh binh hanh ABCD, Goi O giao diem 2 duong cheo. Lay E nam tren AB, ve EO cat CD tai F. Ve EG//AC (G nam tren BC), FH//AC (H nam tren AD). Cmr: EG=HF
2.Cho hinh thang ABCD. Duong cheo DB la phan giac goc D. Duong phan giac goc A cat canh CD tai E, cat BD tai O va song song voi BC. Cmr:
a.goc AOD=90
b.Tam giac ADE can
3.Cho goc xAy. Diem G nam trong goc do. Hay dung tam giac ABC co B nam tren Ax, C nam tren Ay sao cho G la trong tam cua tam giac ABC.
 
S

snsd1999

câu 1
OA=OC
GÓC EAO=góc OCF
góc AOE=FOC đối đỉnh
=> tam giác AOE=COF
=>AE=FC =>DF=EB
EG/AC=BE/BA(THEO TC //)
Tương tự HF/AC=DF/DC
=> HF=EG

câu 2
a,góc BAD+ADC=180 vì ABCD là hình thang
=>1/2BAD+1/2ADC=90
=>DAO+ADO=90
=>AOD=90
B, xét tam giác ADE có DO là phân giác và là đường cao
=> tam giác ADE cân tại D

lần sau chú ý gộp bài nhé
Học gõ Latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài 2.

11823903_1619811651611496_1680216325_n.jpg
ta có :
$a.
\widehat{DAO} = \widehat{OAB}= \dfrac{1}{2} \widehat{BAD}$
$\widehat{ADO}= \widehat{ODE}=\dfrac{1}{2} \widehat{ADE}$
mà : AB// CD ( ABCD là hình thag)
=> $\widehat{BAD}+ \widehat{ADC}= 180^o$
$<=> \widehat{DAO} + \widehat{OAB} + \widehat{ADO}+ \widehat{ODE}=180^o$
$<=> 2(\widehat{OAD}+ \widehat{ADO})= 180^o$
$=> \widehat{OAD}+ \widehat{ADO} = 90^o$
hay $\widehat{AOD}= 90^o$
b.
vì AB //CD nên $\widehat{BAE}= \widehat{AED} (slt)$
mà $\widehat{DAE}= \widehat{EAB} => \widehat{DAE}= \widehat{AED}$
=> tam giác ADE cân tại D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom