Toán hình 8..

H

huyhoang01_8c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán hình nè..................................................................................

7GJRbeU.jpg


48vkcXu.jpg
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$BE$ là phân giác $\hat{B}$
Lần lượt có:
$\dfrac{EA}{EC}=\dfrac{AB}{BC}$ (1)
$\dfrac{FD}{FA}=\dfrac{DB}{AB}$ (2)
$\triangle \ ABC$ ~ $\triangle \ DBA$ do:
$\widehat{CAB}=\widehat{ADB}=90^o$
$\widehat{ABD}=\widehat{CAD}$ (cùng phụ $\widehat{DAB}$ )
$\rightarrow \dfrac{DB}{AB}=\dfrac{AB}{BC}$ (3)
Từ $(1), (2), (3)$ suy ra đpcm.
 
Top Bottom