P
phuonglinh_13
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình thag ABCD(AB // CD) O là giao điểm 2 đường chéo.Qua o kẻ 1 đường thẳng // AB cắt DA tại E, Cắt BC tại F. Gọi K là 1 điểm bất kì thuộc đoạn thẳng OE. Nêu cách dựng đường thẳng đy qua K và chia đôi diện tích DEF.
2. Cho tam giác ABC, phân giác AD. Trên cạnh AB, AC lấy lần lượt 2 điểm M và N để BM: CN = 1: 2. Trên cạnh BC lấy 2 điểm E và F để BE : CE = MF : NF = 1: 2. CMR: EF // AD.
Bn nào làm đc thỳ post lên dùm mình cái nha, thanks!
2. Cho tam giác ABC, phân giác AD. Trên cạnh AB, AC lấy lần lượt 2 điểm M và N để BM: CN = 1: 2. Trên cạnh BC lấy 2 điểm E và F để BE : CE = MF : NF = 1: 2. CMR: EF // AD.
Bn nào làm đc thỳ post lên dùm mình cái nha, thanks!
Last edited by a moderator: