toán hình 8

F

felicity123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một lăng trụ đứng có chiều cao là 20cm, đáy là tam giác vuông có cạnh huyền là 10cm và diện tích là 24cm vuông. Tính diên tích xung quang và diện tích toàn phần của hình lăng trụ đó.

2. Tính các kích thước của 1 hình hộp chữ nhật biết rằng các kích thước tỉ lệ với 4;2;3 và diện tích toàn phần là 208m vuông
 
P

phamhuy20011801

1.
17023794838_76d8428fa7_b.jpg


Ta có: $AB^2+AC^2=10^2=100$
$\frac{AB.AC}{2}=24$
\Rightarrow $2AB.AC=96$
\Rightarrow $AB^2+2AB.AC+AC^2=196$
$AB+AC=14$
Tìm được AB=6cm; AC=8cm.
$S_{xq}=2ph=(6+8+10).20=480 cm^2$
$S_{tp}=S_{xq}+2S_{đáy}=480+2.\frac{1}{2}.6.8=528 (cm^2)$
 
A

anfagaboss@gmail.com

Sxung quanh=480m vuông
S toàn phần= m2
(cái này mình suy ra nhe)
S tam giac=1/2*AB*AC=24
=>AB*AC=48
MÀ [TEX] AB^2+AC^2=10^2[/TEX]
10>AB>AC
Ta có:
48=6*8=12*4=4.8*10 Ta xét thấy 10>6>8 (còn mấy cái kia xét không được)
=>AB=8,AC=6.
S xung quanh:
Sxp=(6+8+10)*20=480 [Tex]m^2[/TEX]
s toàn phần:
Stp=Sxp+2*24=528 [TEX]m^2[/TEX]

( ko biết đúng không nữa :) )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom