toán hình 8

W

weareonepitbull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB < AC), đường cao AD ( D thuộc BC )
a) Chứng minh tam giác DAB đồng dạng với tam giác ACB
b) Đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E, Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với đường thẳng BE tại F. Chứng minh EA . EC = EB . EF
c) Kẻ FH vuông góc với AC tại H. Chứng minh HC . BC = FB . CF
d) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh 3 điểm I,H,F thẳng hàng
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]Nội dung bài.
~Đã sửa~
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

a) Xét tam giác DAB và tam giác ACB, ta có:
Góc B chung
Góc BDA = góc BAC = [TEX]90^o[/TEX]

Vậy tam giác DAB đồng dạng tam giác ACB (g.g)
 
N

nice_vk

b. Xét tam giác ABE và tam giác FCE:
Â=F^.
góc BEA= góc CEF (đối đỉnh)
=> tam giác ABE ~ tam giác FCE
=> EA/EB=EF/EC
<=> EA.EC=EB.EF(dpcm)
 
W

weareonepitbull

còn câu c nữa giúp mình với:|.............................................
 
Top Bottom