1] Cho hình bình hành ABCD có AB = 12cm, AD = 20cm và góc ADC = 45. Tính diện tích
K kienthuccohan 28 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1] Cho hình bình hành ABCD có AB = 12cm, AD = 20cm và góc ADC = 45. Tính diện tích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1] Cho hình bình hành ABCD có AB = 12cm, AD = 20cm và góc ADC = 45. Tính diện tích
P pinkylun 15 Tháng hai 2015 #2 Giải: Vẽ đường cao AH $\triangle{AHD}$ vuông tại H có $\widehat{ADH}=45^o$ $=>\triangle{ABH}$ vuong cân tại H Dùng định lý Pytago cho tam giác ADH có: $AD^2=AH^2+HD^2=2.AH^2$ $=>AH^2=HD^2=20^2:2=200$ $=>AH=\sqrt{200}=10\sqrt{2}$ Vậy $S_{ABCD}=12.10\sqrt{2}=120\sqrt{2}$ Last edited by a moderator: 15 Tháng hai 2015
Giải: Vẽ đường cao AH $\triangle{AHD}$ vuông tại H có $\widehat{ADH}=45^o$ $=>\triangle{ABH}$ vuong cân tại H Dùng định lý Pytago cho tam giác ADH có: $AD^2=AH^2+HD^2=2.AH^2$ $=>AH^2=HD^2=20^2:2=200$ $=>AH=\sqrt{200}=10\sqrt{2}$ Vậy $S_{ABCD}=12.10\sqrt{2}=120\sqrt{2}$