toan hinh 8

A

az0917

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BCAC, qua A vẽ đường thẳng song song với BC cdduwwowngf thẳng MN tại D
a)chứng minh tứ giác AMDN là hình bình hành
b)chứng minh tứ giác AMCD là hình chữ nhật
c)BN cắt CD tại K. Gỉa sử AKvuông góc với AB. Chứng minh tam giác ABC đều
bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm của BC. Kẻ ME//AB(E thuộc AC), MD//AC(D thuộc AB)
a) tứ giác ADME là hình gì? vì sao?
b)tìm diện tích ADME biết AM=5cm, AB=6cm
c)ới điều kiện nào của tam giác ABC thì tứ giác ADME là hình vuông?
bài 3: cho ta giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH, từ H kẻ HI//AC(I thuộc AB)và HK//AB
a)tứ giác AIHK là hình gì ? Vì sao?
b)trên nữa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B, kẻ tia AX//BC. Trên AX lấy điểm N sao cho AN=BM(M là trung điểm BC). Tứ giác AMCN là hình gì? Vì sao?
c)chứng minh AM vuông góc với IK
bài 4: tì giá trị nhỏ nhất M=5x^2-3x+1
 
H

hien_vuthithanh

4/

$5x^2-3x+1$=$5(x-\dfrac{3}{10})^2+\dfrac{11}{20}$\geq $\dfrac{11}{20}$
\Rightarrow min=$\dfrac{11}{20}$ tại x=$\dfrac{3}{10}$
 
H

hien_vuthithanh

1/

a/ xem lại đề nhưng có lẽ là c/m ABMD là hình bình hành
c/m : ABMD là hình bình hành vì AD//BM (giả thiết) và AB//MN(tính chất đường Trung Bình)

b/ Từ câu a \Rightarrow AD=BM \Rightarrow AD=MC
xét tứ giác AMCD có AD=BM và AD//MB \Rightarrow AMCD là hình bình hành
 
H

hien_vuthithanh

2/

a/ Vì AD//ME , AD [TEX] \bot[/TEX]AC \Rightarrow ME [TEX] \bot [/TEX] AC
TT \Rightarrow AD [TEX] \bot [/TEX] DM
\Rightarrow ADME là hình chữ nhật vì có 3 góc vuông
b/AM=5 \Rightarrow BC=2AM=10
dùng Pytago tính được AC=8
lại có AD=DB=3 ,AE=EC=4 \Rightarrow $S_{ADME}$­=AD.AE=12
c/ ADME là hình chữ nhật
\Rightarrow Để là hình vuông \Rightarrow AD=AE \Leftrightarrow tam giác ABC vuông cân tại A
 
Top Bottom