Toán hình 8

P

pinkylun

Giải:
ta có hình bình hành ABCD sẽ có AB song song và bằng DC, AD song song và bằng BC
=> $\dfrac{1}{2}AB=\dfrac{1}{2}DC$
HAY AM=MB=DN=NC
xét tam giác NOD và tam giác MOB có
DN=MB(chứng minh trên)
$\widehat{OND}=\widehat{OMB}$ (so le trong)
$\widehat{ODN}=\widehat{OBM}$ (so le trong)
=>tam giác NOD = tam giác MOB
=>$\widehat{DON}=\widehat{BOM}$
mà $\widehat{DON}+\widehat{NOB}=180^o$
=>$\widehat{BOM}+\widehat{NOB}=180^o$
=>$\widehat{NOM}=180^o$
=> M,O,N thẳng hàng
 
P

pinkylun

bạn ơi nhấn nút cảm ơn nếu thấy đúng và xác nhận lun giúp mình nhé, cảm ơn
 
Top Bottom