[toán hình 8]

N

ngocanhng_sl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho hình bình hành ABCD , AC cắt BD tại O kẻ CE vuông với AB, CF vuông với AD chứng minh
a, tam giác OEF cân
b, cho Â=120 độ tính góc EOF
BÀI 2 :
Cho hình thoi ABCD, AB=AC kẻ AE vuông với BC, AF vuông với CD
a, cmr: tam giác AEF đều
b, cho AB=4 Tính độ dài các đường chéo hình thoi

bài 3 :
cho hình thoi ABCD , AE vuông với BC , AF vuông với CD, EF bằng 1/2 đường chéo hình thoi . tính các góc hình thoi
bài 4 :
cho hình vuông ABCD, M thuộc AB, phân giác góc MCD cắt AD tại N đặt BM=x , ND=y Tính MC theo x,y
bài cuối ne các pn : cho hình vuông ABCD, E thuộc AD, F thuộc AB sao cho AE=AF kẻ AH vuông với BE tính góc CHF
TKSSSSSSSSSSSSSSSS CÁC PN NHJU NKAAAAAAAAA!
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

3) cho hình thoi ABCD , AE vuông với BC , AF vuông với CD, EF bằng 1/2 đường chéo hình thoi . tính các góc hình thoi
TH: $EF= \dfrac{BD}{2}$
\Rightarrow EF là đường trung bình BD

\Rightarrow E là trung điểm BC

tam giác ABE vuông tại E có $BE =\dfrac{AB}{2}$

\Rightarrow $\hat B=60^o$

\Rightarrow $\hat A=120^o$

TH: $EF= \dfrac{AC}{2}$

Dễ dàng chứng minh được $ \Delta OEF$ đều

\Rightarrow $\widehat{OCE}=75^o$

\Rightarrow $\widehat{DCB}=150^o$

\Rightarrow $\widehat{ADC}=30^o$
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

bài 2

BÀI 2 :
Cho hình thoi ABCD, AB=AC kẻ AE vuông với BC, AF vuông với CD
a, cmr: tam giác AEF đều
b, cho AB=4 Tính độ dài các đường chéo hình thoi
Giải: a/Dễ dàng c/m đc tam giác ABC;ACD đều
\RightarrowAE;AF là đường cao đồng thời là trung tuyến
\RightarrowE,F là trung đỉm BC;CD
\RightarrowEF là đường trung bình của tam giác BCD\Rightarrow EF= $\dfrac{1}{2}$BD
Gọi giao AC;BD là O.Vì tam giác ABC;ACD đều nên AE=BO=OD=AF=$\dfrac{1}{2}$BD
\Rightarrowđiều phải c/m
b/AB=AC=4
AO=2. Py ta go trong tam giác AOB\Rightarrow tính đc BO\Rightarrow tính đc BD
 
E

evilfc

bài 1 nè

a) tam giác vuông AOF có Ò là đường trung tuyến.
\RightarrowOF=$\dfrac{1}{2}$AC
tương tự ta cũng có EO=$\dfrac{1}{2}$AC
do đó,OE=OF\Rightarrowtam giác OEF cân.
b) dễ dàng c/m được $\widehat{OAF}=\widehat{OFA}$ và $\widehat{OEA}=\widehat{OAE}$.
ta có: $\widehat{OAF}+\widehat{OFA}+ \widehat{OEA}+\widehat{OAE}+\widehat{EOF}=360^o$.
\Rightarrow 2$\widehat {FAE}+\widehat{EOF}=360 ^o$ \Rightarrow$\widehat{EOF}=120^o$.

bài 3 của anh thỉnhost thiếu 1 TH do hình thoi có tới 2 đường chéo.anh thỉnhost xem lại giùm em coi đúng không?

@thinhrost1: Chào bạn ! cám ơn bạn đã góp ý quả thật bài mình thiếu xét 1 TH !

Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
 
Last edited by a moderator:
E

evilfc

lời giải nè

4) trên tia đối của tia BA lấy điểm K sao cho BK=DN.
bạn hãy chứng minh tam giác vuông CND=tam giác vuông CKB(2 cạnh góc vuông)
\Rightarrow$\widehat{CND}=\widehat{CKB}$(1)
ta có $\widehat{MCK}+\widehat{MCN}=\widehat{CND}+ \widehat{NCD}=90^o$
mà $\widehat{MCN}=\widehat{NCD}$
do đó $\widehat{MCK}=\widehat{CND}$(2)
từ (1),(2)\Rightarrowtam giác MCK cân\RightarrowMC=MK\RightarrowMC=x+y
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

bài cuối

bài cuối ne các pn : cho hình vuông ABCD, E thuộc AD, F thuộc AB sao cho AE=AF kẻ AH vuông với BE tính góc CHF

Giải : Gọi M là giao của AH và DC dễ dàng chứng minh đc tam giác AMD= tam giác BEA
\RightarrowAE=MD=AF \RightarrowAFMD là hình chữ nhật \RightarrowFBCM là hình chữ nhật
Gọi giao của FC và BM là K\Rightarrow K là trung đỉm FC và BM
Xét tam gíac BHM vuông tại H nên:
trung tuyến HK= $\dfrac{1}{2}.BM$=$\dfrac{1}{2}FC$
Xét tam giác FHC có trung tuyến HK=$\dfrac{1}{2}FC$ nên tam giác FHC vuông tại H
\Rightarrowgóc CHF=$90^o$
 
T

thinhrost1

cho hình vuông ABCD, E thuộc AD, F thuộc AB sao cho AE=AF kẻ AH vuông với BE tính góc CHF

$\Delta AHF$ ~$ \Delta BHC (c.g.c- \dfrac{AF}{AH}=\dfrac{BC}{HB}, \widehat{HAF}=\widehat{BHC})$

\Rightarrow $\widehat{AHF}=\widehat{BHC}$

\Rightarrow $\widehat{CHF}=\widehat{BHC}+\widehat{FHB}= \widehat{AHF}+\widehat{FHB}=90^o$
 
Top Bottom