Toán hình 8

F

forum_

Kẻ Bx // AH, cắt CA kéo dài tại D

Tính đc DB = 20 cm(AH đường trung bình t/giác DBC)

Theo Py-ta-go tính đc: DK = 16 cm

Xét t/giác DBK đồng dạng với t/giác DCB (g-g)

=> DK/DB = BK/BC

=> BC = 15 cm

=> S t/giác ABC =...........
 
M

maitrang123

Kẻ Bx // AH, cắt CA kéo dài tại D Tính đc DB = 20 cm(AH đường trung bình t/giác DBC) Theo Py-ta-go

nhưng mà pạn ơi,mình chưa học về tam giác đồng dạng!Nên bạn có thể giúp mình giải bài này theo cách khác được k???Cám ơn p
 
Top Bottom