Toán Hình 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Lấy D là điểm bất kỳ trên cạnh BC. Vẽ DM vuông góc AB, DN vuông góc với AC
a) Tứ giác AMDN là hình gì? Tại sao?
b) Lấy điểm K đối xứng với A qua N. Chứng minh MNKD là hình bình hành
c) Vẽ đường cao AH. Chứng minh góc NHM = $90^0$
 
P

phuong_july

câu a.

Xét tứ giác $AMDN$ có:

$\widehat{MAN}=\widehat{AMD}=\widehat{AND}=90^o$

\Rightarrow Tứ giác $AMDN$ là hình chữ nhật.
 
Top Bottom