Toán hình 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH. Gọi M là trung điểm của BC; E là điểm đối xứng của A qua M
a) Tứ giác BACE là hình gì? Vì sao?
b) Gọi D là điểm đối xứng của A qua điểm H. Chứng minh BCED là hình thang
c) Chứng minh DM = BM
 
N

nuocmatthantien2

bạn tự vẽ hình nhé
a) cm dc tam giác ABM=ECM \RightarrowAB//CE ,AB=CE \RightarrowABEC là hbh mà góc BAC=90độ ABEC là hcn
b)HM là dg tb của tam giác ADE\RightarrowHM//DE\RightarrowDE//BC\Rightarrowdpcm
c)ta có HM là dg trung trực của AD\RightarrowAM=MD
mà AM=1/2BC=BM\RightarrowDM=BM
nhớ thanks nha
 
T

thanhhao9591

a,M là giao tại trung điểm 2 đường chéo trong ABEC

\RightarrowABEC là hình cn

b,HM là đường trung bình của DAE\RightarrowHM//DE

$\triangle$ABD cân tại B\Rightarrow$\widehat{CBD}$=$\widehat{CBA}$

Mà ABEC là hcn \Rightarrow$\widehat{ECB}$=$\widehat{CBA}$

\Rightarrow$\widehat{CBD}$=$\widehat{ECB}$

\Rightarrowđpcm

c,Ta có 2 tg BDC và CEB= nhau \Rightarrow$\triangle$BDC vuông tại D có DM là trung

tuyến \RightarrowDM=$\dfrac{1}{2}$BC

Mà ME=$\dfrac{1}{2}$BC\RightarrowDM=ME
 
T

thuytien20062000

Các bạn giúp mình giải bài này với :(

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H vẽ HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc với AC tại E.
a) cm: ADHE là hình chữ nhật
b) Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AF=AE. Chứng minh AFDH là hình bình hành.
c) Gọi K là điểm đối xứng của B qua A, gọi M là trung điểm của AH . Chứng minh Cm vuống góc với HK

--- câu cuối cùng ----
 
Top Bottom