Toán hình 8

N

nhotngot1984

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tam giác ABC(AB<AC)đường cao AH.Gọi D,E,F là trung điểm AB,AC,BC
a,Tứ giác BDEF là hình gì
b,Tứ giác DEFH là hình gì
c,Xác định dạng tứ giác BEFD nếu Tam giác ABC cân B
c,Xác định dạng tứ giác BEFH nếu Tam giác ABC vuông B
2,Cho hình bình hành ABCD,tia phân giác góc A cắt phân giác góc D,B tại Q,P;tia phân giác C cắt Phân giác B,D tại M,N.
Cm:MNPQ là hình chữ nhật
 
N

nguyenbahiep1

1,cho tam giác ABC(AB<AC)đường cao AH.Gọi D,E,F là trung điểm AB,AC,BC
a,Tứ giác BDEF là hình gì
b,Tứ giác DEFH là hình gì
c,Xác định dạng tứ giác BEFD nếu Tam giác ABC cân B
c,Xác định dạng tứ giác BEFH nếu Tam giác ABC vuông B



câu a

[laTEX]\begin{cases} DE // BC \Rightarrow DE // FB \\ EF // AB \Rightarrow EF // FB \end{cases}[/laTEX]

vậy BDEF là hình bình hành

câu b

[laTEX]DE // HF \\ \\ DF = \frac{1}{2}AC[/laTEX]

do tính chất đường trung bình

[laTEX]EH = \frac{1}{2} AC[/laTEX] ( đường trung tuyến trong tam giác vuông )

câu c

là hình thoi vì [laTEX] ED = EF = \frac{1}{2}AB = \frac{1}{2}BC[/laTEX]

câu d

sai đề vì vuông tại B sẽ có B trùng H
 
N

ngocbich74

Bài 2

Ta có [TEX]\hat{PAB}[/TEX]+[TEX]\hat{PBA}[/TEX]=$\dfrac{1}{2}$([TEX]\hat{DAB}[/TEX]+[TEX]\hat{ABC}[/TEX])

=$\dfrac{1}{2}$$180^o$=$90^o$

Mà [TEX]\hat{PAB}[/TEX]+[TEX]\hat{PBA}[/TEX]+[TEX]\hat{APB}[/TEX]=$180^o$

\Rightarrow[TEX]\hat{APB}[/TEX]= $90^o$

Tương tự cm các góc trong tứ giác MNPQ =$90^o$\RightarrowMNPQ là hình cn
 
Top Bottom