toán hình 8

M

maianh2611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho hình thang ABCD có AB // CD .Biết góc A-B =20 độ góc A+C=150 độ tính các góc của hình thang
Bài 2:cho hình thang ABCD đáy lớn=10cm,đáy nhỏ =đường cao.đường chéo vuông góc với cạnh bên.tính diện tích hình thang
Bài 3:cho hinh thang cân ABCD góc C=60 độ.đáy nhỏ =AB=BC.tính các cạnh của hình thang biết chu vi =20 cm
giúp mình nhé !cảm ơn nhiều!mình đang cần gấp
 
T

thaolovely1412

Kẻ AH vuông góc CD ; BK vuông góc CD. Đặt AH = AB = x , HK = x
Xét tam giác AHD và BKC có:
[TEX]\widehat{AHD}=\widehat{BKC} =90^o[/TEX]
AD=BC (hình thang ABCD cân)
[TEX]\hat{D} =\widehat{BCK}[/TEX] (hình thang ABCD cân)
\Rightarrow AHD = BKC (cạnh huyền- góc nhọn)
\Rightarrow DH = CK = [TEX]\frac{10-x}{2}[/TEX] . (do ABKH là hình vuông nên AB=HK=x và DH+CK=10-x)
Vậy HC = HK + CK = x +[TEX]\frac{10-x}{2} = \frac{x+10}{2} [/TEX]
Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác ADC vuông ở A có đường cao AH
Ta có : [TEX]AH^2[/TEX] = DH . CH hay [TEX]x^2=\frac{10-x}{2}.\frac{10+x}{2}[/TEX]
\Rightarrow 5[TEX]x^2[/TEX] = 100
Giải phương trình trên ta được x = 2.[TEX]sqrt{5} [/TEX] và x = –[TEX]2.sqrt{5}[/TEX] (loại)
Do đó : AH = AB=[TEX] 2.sqrt{5}[/TEX]
Vậy diện tích hình thang ABCD là:
[(DC+AB).AH]:2=[(10+2.[TEX]sqrt{5}[/TEX] ).[TEX]2sqrt{5}[/TEX] ]:2
 
Top Bottom