Toán hình 8.

E

eunhyuk_0330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm ca AB và BC. Gọi I là giao điểm của CM và DN.
a. Chứng minh CM = DN và CM vuông góc với DN.
b. Kẻ AH vuông góc với DN cắt CD tại P. Chứng minh:
PC = PD.
c. Chứng minh AI = AB và BH = AB.
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Xét tam giác BCM và CDN có: góc C=D=90 độ
:BN=CN(gt)
DC=BC(gt)
==> tam giác BCM=CDN
==> CM=DN; góc BCM=CDN
* ta có góc NCM+ MCD=90 độ mà góc BCM=CDN (cmt) ==>MCD+CDN=90 ==>dpcm
b) ta có AMCP là hình bình hành (tự chứng minh nhá )==> AM=PC mà AM=AB:2 ==>PC=AB:2=DC:2 hay P là trung điểm của DC ==> PC=PD
 
Top Bottom