Toán hình 8

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC vuông tại A , AB = 15 cm , Ac = 20 cm,đường cao AH
a) tính BC
b)tính AH
c) D là điểm đối xứng với B qua H
vẽ hbh ABCE.tứ giác ABCE là hình gì ? chứng minh ?
d) Tính AE
e) tính diện tích ABCE
2) tam giác ABC có là tam giác vuông không , nếu độ dài 3 đường cao là 12 cm,15cm,20cm ? Giải thích
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

sao cái đề của bạn nó cứ lằng nhằng ở đâu ý :(

c) chứng minh D là điểm đối xứng với B qua H

D ở đâu

vẽ hbh ABCE.tứ giác ABCE là hình gì ? chứng minh ?

ABEC hay ABCE

Bài 2:

Tam giác ABC ko phải là tam giác vuông

giải thích:

Áp dụng ĐL py-ta-go:

$BC^2 = AB^2 + AC^2$

$\leftrightarrow 20^2 = 12^2 + 15^2$ ( VÔ LÍ)

$\rightarrow $ đpcm
 
Last edited by a moderator:
D

dangyeu_dog

sao cái đề của bạn nó cứ lằng nhằng ở đâu ý :(

c) chứng minh D là điểm đối xứng với B qua H

D ở đâu

vẽ hbh ABCE.tứ giác ABCE là hình gì ? chứng minh ?

ABEC hay ABCE

Bài 2:

Tam giác ABC ko phải là tam giác vuông

giải thích:

Áp dụng ĐL py-ta-go:

$BC^2 = AB^2 + AC^2$

$\leftrightarrow 20^2 = 12^2 + 15^2$ ( VÔ LÍ)

$\rightarrow $ đpcm



uk bạn mình nhầm cho D là điểm đối xứng :)) mn làm giúp mình với
 
Top Bottom