Toán hình 8

L

link.123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi O là điểm bất kì nẳm trong tam giác ABC. Gọi Á,B1,C1 theo thứ tự là trung điểm của OA,OB,OC. Gọi A',B',C' theo thứ tự là trung điểm của B1C1, AC1, A1B1. CMR:
a. Tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C'
b. Góc ABC= góc A'B'C'
 
H

hoangtubongdem5

Gọi O là điểm bất kì nẳm trong tam giác ABC. Gọi Á,B1,C1 theo thứ tự là trung điểm của OA,OB,OC. Gọi A',B',C' theo thứ tự là trung điểm của B1C1, AC1, A1B1. CMR:
a. Tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C'
b. Góc ABC= góc A'B'C'

Chứng minh đồng dạng thì có rất nhiều cách bạn ạ, bạn có thể tự làm:
Các cách chứng minh hai tam giác đồng dạng là:
a/ Hai tam giác có 3 cạnh tương ứng tỷ lệ với nhau
b/ Hai tam giác có 2 cặp cạnh tương ứng tỷ lệ xen giữa cặp góc bằng nhau.
c/ Hai tam giác có 2 góc bằng nhau.
Các trường hợp bằng nhau của 2 tam giác chính là trường hợp đặc biệt của 2 tam giác đồng dạng khi tỷ số đồng dạng k = 1
Bạn có thể tham khảo thêm nhé
 
Top Bottom