Toán hình 8

A

angledark26

chi minh viet thu bang tieng anh voi (lop 7)

de la chi minh viet thu bang tieng anh voi
mình ko bik làm@-)
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}AB.AC = 10,625 \Rightarrow b.c = 21,25 \\ \\ b^2 + c^2 = 85 \\ \\ b = ? \\ \\ c = ? \\ \\ tan B = \frac{b}{c}[/laTEX]


vậy là xong
 
T

thong7enghiaha

nếu tôi không nhầm cậu đang làm đề toán của lớp 9 đấy.......................................
Bài này trong Violympic toán 8 vòng 3 mà bạn.Nó bảo tính góc B,và còn không cho biết b=?; c=?. nữa kìa.Nếu giải theo cách của anh NGUYENBAHIEP1 thì đề cho dư dữ liệu là $b^2+c^2=85$ rồi.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài này trong Violympic toán 8 vòng 3 mà bạn.Nó bảo tính góc B,và còn không cho biết b=?; c=?. nữa kìa.Nếu giải theo cách của anh NGUYENBAHIEP1 thì đề cho dư dữ liệu là $b^2+c^2=85$ rồi.


dư cái đoạn nào đọc kĩ lời giải rồi hãy nói ,.............................................................................................
 
E

eye_smile

Theo như bạn nói bài này nằm trong violympic thì đề phải là ${\left( {b + c} \right)^2} = 85$ mới đúng
Có thể giải như sau(có lẽ hơi dài dòng chút:) )
Ta có:${\left( {b + c} \right)^2} = 85$
$ \to b + c = \sqrt {85} $
$ \to b = \sqrt {85} - c$
Có: ${S_{ABC}} = \dfrac{1}{2}bc = \dfrac{1}{2}\left( {\sqrt {85} - c} \right)c = \dfrac{{\sqrt {85} }}{2}c - \dfrac{1}{2}{c^2} = \dfrac{{ - 1}}{2}\left( {{c^2} - \sqrt {85} .c} \right)$
$ = \dfrac{{ - 1}}{2}\left( {{c^2} - 2c.\dfrac{{\sqrt {85} }}{2} + {{\left( {\dfrac{{\sqrt {85} }}{2}} \right)}^2}} \right) + \dfrac{1}{2}.{\left( {\dfrac{{\sqrt {85} }}{2}} \right)^2}$
$ = \dfrac{{ - 1}}{2}{\left( {c - \dfrac{{\sqrt {85} }}{2}} \right)^2} + 10,625$
$ \to \dfrac{{ - 1}}{2}{\left( {c - \dfrac{{\sqrt {85} }}{2}} \right)^2} = 0$
$ \to c = \dfrac{{\sqrt {85} }}{2}$
$ \to b = \dfrac{{\sqrt {85} }}{2}$
$ \to \widehat{B} = {45^O}$:p
 
S

sieumau88

Đề bài là $(b+c)^2=85$ ngen bạn :cool:
\Leftrightarrow $(b-c)^2=85-4bc$
\Leftrightarrow $(b-c)^2=85-8 . \dfrac{bc}{2}$
\Leftrightarrow $(b-c)^2=85 - (8 . 10,625) = 0$
\Leftrightarrow $b=c$
Vậy Tam giác ABC vuông cân tại A \Rightarrow Góc B = Góc C = $45^0$
 
Top Bottom