Toán hình 8

H

hien421997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
Cho hình vuông ABCD cố định. Một điểm M di động trên cạnh BC(M khác B,C) .tia AM cắt tia DC tại N.Tia AM cắt DC tại I.Các đường thẳng BN,CI cắt nhau tai K.CMR:
a, [TEX]\frac{1}{CM}-\frac{1}{CN}[/TEX] có giá trị không đổi
b, tính góc BKC

Chú ý viết bài có dấu, đã sửa :)
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

Giúp mình với
Cho hình vuông ABCD cố định. Một điểm M di động trên cạnh BC(M khác B,C) .tia AM cắt tia DC tại N.Tia DM cắt AB tại I.Các đường thẳng BN,CI cắt nhau tai K.CMR:
a, [TEX]\frac{1}{CM}-\frac{1}{CN}[/TEX] có giá trị không đổi
b, tính góc BKC
có phải đề thế này ko
Đặt MC=x, BC=a
a, tính CM, CN theo a, x \Rightarrow [TEX]\frac{1}{CM}-\frac{1}{CN}=\frac{1}{a}[/TEX]
b, tính IK, IC, IB theo a, x \Rightarrow [TEX]IK.IC=\frac{a^2x^2}{(a-x)^2}=BI^2[/TEX]
[tex]\large\Delta IKB[/tex] ~ [TEX]\large\Delta IBC [/TEX](cgc) \Rightarrow đpcm

 
Top Bottom