Toán hình 8!

M

maricosa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD, , AC vuông góc BD
latex.php
,
latex.php
, MN là đường trung bình. Biết chiều cao hình thang là 10 cm. Tính MN?


Cái tiêu đề là do trong lúc làm có chút sơ suất mong mọi ng` lượng thư'!
Nếu hok phiền mong mod box zửa lại giup'!___Thanks nhiu`!!!

MOng bạn chú ý cẩn thận hơn, đã sửa :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Cho hình thang cân ABCD, , AC vuông góc BD
latex.php
,
latex.php
, MN là đường trung bình. Biết chiều cao hình thang là 10 cm. Tính MN?


Cái tiêu đề là do trong lúc làm có chút sơ suất mong mọi ng` lượng thư'!
Nếu hok phiền mong mod box zửa lại giup'!___Thanks nhiu`!!!

MOng bạn chú ý cẩn thận hơn, đã sửa :)
Nhớ ko nhầm thì đây là toán vio :)
Qua B kẻ BK // AC. Dễ dàng suy ra dc AB = Ck. Mặt khác AC vuông góc vs BD nên BK vuông vs BD hay tam giác BDK vuông tại B và AC = BD nên BK = BD => tg BDK vuông cân tại B. Gọi BH đường cao \Rightarrow DH = HK = BH = 10
\Rightarrow MN = 10
 
M

maricosa

Giúp gấp nha mọi người !

1) Cho hình bình hành MNPQ , góc M = 120*, MQ = 6cm và MP vuông góc MQ. Khi đó diện tích hình bình hành MNPQ là .........?:confused:
______________
2) Cho tam giác ABC. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC và AB. E và D lần lượt đối xứng với C và B qua N và M. Trong các kết luận sau kết luận nào là sai?

A. Tứ giác AEBC là hình bình hành.:)
B. E, A, D thẳng hàng.;)
C. AD = AE:D
D. Tứ giác BCDE là hình bình hành.:-SS
______________
3) Cho hình bình hành ABCD kẻ đường cao BH. Biết AH = 5 cm và góc ABH = 30*. Tính dộ dài đoạn DC?:confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom