Toán hình 8 tớ đang cần gấp lắm

L

lykute_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC vuông cân tại A.Ở phía ngoài tam giác ABC,vẽ tam giác BCD vuông cân tại B.Tứ giác ABDC là hình gì?Vì sao
2/Hình thang ABCD (BC//AD) có C=3D.Khẳng định nào dưới đây là đúng (A)A=45: (B)B=45:( C)D=45; (D)D=45
3/Hình thang ABCD(AB//CD)CÓ A-D=40,A=2C.Tính các góc của ht
4/Hình thang cân ABCD có AB //CD, AB < CD. Kẻ các đường cao AH, BK. Chứng minh rằng DH = BK
5/Hình thang cân ABCD có AB //CD, O là giao điểm hai đường chéo. Chứng minh rằng OA = OB, OC = OD
6/Cho tam giác ABC cân tại A. Trên các cạnh bên AB, AC lấy các điểm M, N sao cho BM = CN.
a) Tứ giác BMNC là hình gì ? Vì sao ?
b) Tính các góc BMNC biết rằng  = 400
7/Cho tam giác ABC cân tại A, các đường phân giác BE, CF. Chứng minh rằng BFEC là hình thang cân có đáy nhỏ bằng cạnh bên.
8/Chứng minh rằng hình thang có hai đường chéo bằng nhau là hình thang cân.
9/: Hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB bằng cạnh bên AD. Chứng minh rằng CA là tia phân giác của góc C.
10/: Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB điểm E trên cạnh AC sao cho AD = AE.
a) Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
b) Các điểm D, E ở vị trí nào thì BD = DE = EC ?
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

tam giác ABC vuông cân \Rightarrow $\widehat{ABC}=\widehat{BCA}$=45 độ
tam giác BCD vuông cân \Rightarrow $\widehat{BCD}=\widehat{BDC}$=45 độ
\Rightarrow $\widehat{ACD}$ = 90 ĐỘ \Rightarrow AB//CD \Rightarrow tứ giác là hình thang vuông
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

2, GÓC D =45 độ ............................................................................................................................................................vì $\widehat{C}=3\widehat{D};\widehat{C}+\widehat{D}=180^{\circ}\rightarrow \widehat{C}+3\widehat{C}=180^{\circ}\rightarrow \widehat{C}=135^{\circ};\widehat{D}=45^{\circ}$
 
T

thienbinhgirl

3.........................
$\widehat{A}-\widehat{D}=40^{\circ}\rightarrow \widehat{A}=40^{\circ}+\widehat{D}\rightarrow \widehat{A}+\widehat{D}=40^{\circ}+2\widehat{D} \rightarrow 180^{\circ}=40^{\circ}+2\widehat{D}\rightarrow \widehat{D}=70^{\circ};\widehat{A}=110^{\circ}$

\Rightarrow góc C = 55 độ ; góc C = 125 độ
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

Xét $\Delta AHD$ và $\Delta BKC$ , có
AD=BC (gt)
$\widehat{ADH}=\widehat{BCK}$ (gt)
$\widehat{AHD}=\widehat{BKC}(=90^{\circ})$
\Rightarrow $\Delta AHD$ = $\Delta BKC$ ( c.h-g.n) \Rightarrow DH=CK
 
T

thienbinhgirl

Vì trong HT cân thì 2 cạnh bên , 2 đường chéo = nhau \Rightarrow
ta c/m được $\Delta ADC=\Delta ACD( c.c.c)$ \Rightarrow
$\widehat{ODC}=\widehat{OCD}\rightarrow \Delta ODC cân \rightarrow OD=OC mà AC=BD \rightarrow OA=OB$
 
S

sapanang

8/Chứng minh rằng hình thang có hai đường chéo bằng nhau là hình thang cân.
GT: hình thang ABCD: AB//CD, \{C}=\{D}
KL: AC=BD

Chứng minh:
Xét tam giác ABC và tam giác BAD:
AB chung
\{ABC}=\{BAD}( vì ABCD là hình thang cân)
AD=BC (cạnh bên của hình thang)
=> tam giác ABC = tam giác BAD(c-g-c)
=>AC=BD(hai cạnh tương ứng
)
 
Top Bottom