Toán hình 8. tớ cần gấp nhé :-s

S

sk_s2_kk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ nhé :) cám ơn ạ :)

1. Cho tam giác ABC nhọn có BD và CE là 2 đường cao. I và K lần lượt là hình chiếu của C và B trên DE. Chứng minh EI=DK

2. Cho tam giác ABC cân A ( AB>BC). từ điểm M trên cạnh đáy BC. Hạ MP vuông góc với AB; MQ vuông góc với AC. Chứng minh MP + MQ không phụ thuộc vào điểm M trên BC

tớ cần gấp nhé. các bạn giải giúp mình :)>-
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

2, kẻ đc BD, ta có
[tex] S_{ABC} = S_{AMB} + S_{AMC} = \frac{MP.AB}{2} + \frac{MQ.AC}{2} = \frac{(MP + MQ)AC}{2} (1)[/tex]( vì tg ABC cân A)

[tex] S_{ABC} = \frac{BD.AC}{2} (2)[/tex]

từ (1), (2) [tex] \rightarrow MP + MQ = BP[/tex]

mà tg ABC cố định [tex] \rightarrow[/tex] B cố định [tex]\rightarrow [/tex] D cố định [tex]\rightarrow dpcm[/tex]
 
H

huyenlop698

1. bài này ở trong sách toán nâng cao và chuyên đề hình học í. Gọi Nlà trung điểm BC. Kẻ MN/DE=> MN là đường trung bình của hình thang KBCI=> M à trung điểm KI->MK=MI.
Lại có tam giác EBC là tam giác vuông tại E=>EN=1/2 BC. Tam giác DBc vuông tại D=> DN=1/2 Bc=> En=Dn=> tam giác END cân=> NM vừa là đường cao vừa là trung tuyến=>ME=MD=>EI=DK.
Hình như ở đề bài cấu, cậu viết nhầm C với B hay sao ấy
 
Top Bottom