(Toán hình 8) Thể tích lăng trụ đứng

B

baochau15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hình lăng trụ đứng có chiều cao 20 cm. Đáy lăng trụ là 1 tam giác vuông có cạnh huyền là 13 cm và diện tích là 30 cm vuông. Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lăng trụ.
2. Cho hình lăng trụ đứng tam giác đều ABC.A1B1C1D1 có AB = 5 cm, AA1 = 10 cm. Tính thể tích hình lăng trụ.
3. Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A1B1C1D1 có AB =12 cm, AD = 16 cm, AA1 = 25 cm. Tính diện tích toàn phần và thể tích hình lăng trụ đứng
Các bạn giúp mình nha! Hôm nay nhiều bài quá nên không có tg để làm mấy bài này!
Thanks nhiều!
 
T

thaolovely1412

Bài 1
Giả sử hình lăng trụ đó là ABC.A'B'C'; đáy ABC và A'B'C' vuông tại A và A'
Đặt AB = c, AC = b
Ta có:[TEX] b^2 + c^2 = 13^2 = 169[/TEX] (1)
[TEX]S_{ABC }= \frac{1}{2} bc = 30 \Leftrightarrow bc = 60 [/TEX](2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow b = 5, c = 12 hoặc b = 12, c = 5
\Rightarrow Sxq= p.l= (13 +12 + 5). 20 = 600 [TEX]cm^2[/TEX]
Stp = Sxq + Sđáy = 600 +2. 30 = 660 [TEX]cm^2[/TEX]
 
Top Bottom