toán hình 8 tam giác đồng dạng

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giác ABC. Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm B', C' sao cho AB'/AB=AC'/AC. Qua B kẻ đg` thẳng a //BC cắt cạnh AC tại C''.
a) so sánh độ dài các đoạn thẳng AC' và AC''
B) C/m B'C'//BC
H/d: a) AC'=AC'' b) C' trùng C'' =>B'C'//BC




2) Cho tam giác ABC, đường cao AH. Đường thẳng a//BC cắt các cạnh AB,AC và đg` cao AH lần lượt tại B', C', H'
a) C/m AH'/AH=B'C'/BC
b) cho AH' =1/3AH và diện tích tam giác ABC là 67,5, tính diện tích tam giác AB'C'.
H/d: b) Sab'c'=1/9Sabc=7,5
 
T

trinhminh18

Bạn ơi xem lai đề bài 1 cho mình với sao từ B lại kẻ đg // BC đc nhỉ :confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

trinhminh18

2) Cho tam giác ABC, đường cao AH. Đường thẳng a//BC cắt các cạnh AB,AC và đg` cao AH lần lượt tại B', C', H'
a) C/m AH'/AH=B'C'/BC
b) cho AH' =1/3AH và diện tích tam giác ABC là 67,5, tính diện tích tam giác AB'C'.
H/d: b) Sab'c'=1/9Sabc=7,5
Áp dụng định lý TA -lét ta có $\dfrac{AH'}{AH}$=$\dfrac{B'H'}{BH}$=
$\dfrac{H'C'}{HC}$
\Rightarrow
$\dfrac{AH'}{AH}$=$\dfrac{B'H'+C'H'}{BH+CH}$=$\dfrac{B'C'}{BC}$(t/c dãy tỉ số =nhau)
 
T

trinhminh18

b/ ta có :
$\dfrac{SAB'C'}{SABC}$=$\dfrac{AH'.B'C'}{AH.BC}$=
$\dfrac{AH'}{AH}$.$\dfrac{B'C'}{BC}$=$\dfrac{1}{3}$.$\dfrac{1}{3}$
(vì
$\dfrac{AH'}{AH}$=$\dfrac{B'C'}{BC}$) =$\dfrac{1}{9}$
\RightarrowThay số vào tính đc SAB'C'
 
Top Bottom