N 
		
                       
                nhokpooh98yb
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				[Toán Hình 8]khó đây giúp mình với 
(
  
Bài 1:
a) So sánh diện tích hai tam giác có hai cặp cạnh bằng nhau và cặp góc xen giữa bù nhau.
b) Cho tam giác ABC. Điểm O nằm trong tam giác. Hình chiếu của O trên BC, AC, AB lần lượt là D, E, F. Trên tia đối OD, OE, OF lấy thứ tự các điểm A', B', C' sao cho OA' = BC, OB' = AC, OC' = AB. Chứng minh rằng diện tích A'B'C' không phụ thuộc vào vị trí điểm O trong tam giác.
Bài 2: Chứng minh rằng mọi đường thẳng đi qua trung điểm của đường trung bình của hình thang và cắt hai đáy hình thang sẽ chia hình thang đó thành hai hình thang có diện tích bằng nhau.
Bài 3: Cho hình thang cân ABCD $(AB \parallel CD)$ có $AC \perp BD$, chiều cao AH $(H \epsilon CD)$ bằng h. Tìm diện tích hình thang ABCD.
Bài 4: Gọi I là trung điểm cạnh AB của hình bình hành ABCD, CI cắt BD tại K. So sánh diện tích AIKD và diện tích ABCD.
Bài 5: Từ một điểm D trên đáy BC của tam giác cân ABC kẻ $DE \parallel AB$ và $DF \parallel AC$. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng BD và CD. Chứng minh rằng IFEK là hình thang.
Mọi người cố gắng giúp mình nhé






 
			
			Bài 1:
a) So sánh diện tích hai tam giác có hai cặp cạnh bằng nhau và cặp góc xen giữa bù nhau.
b) Cho tam giác ABC. Điểm O nằm trong tam giác. Hình chiếu của O trên BC, AC, AB lần lượt là D, E, F. Trên tia đối OD, OE, OF lấy thứ tự các điểm A', B', C' sao cho OA' = BC, OB' = AC, OC' = AB. Chứng minh rằng diện tích A'B'C' không phụ thuộc vào vị trí điểm O trong tam giác.
Bài 2: Chứng minh rằng mọi đường thẳng đi qua trung điểm của đường trung bình của hình thang và cắt hai đáy hình thang sẽ chia hình thang đó thành hai hình thang có diện tích bằng nhau.
Bài 3: Cho hình thang cân ABCD $(AB \parallel CD)$ có $AC \perp BD$, chiều cao AH $(H \epsilon CD)$ bằng h. Tìm diện tích hình thang ABCD.
Bài 4: Gọi I là trung điểm cạnh AB của hình bình hành ABCD, CI cắt BD tại K. So sánh diện tích AIKD và diện tích ABCD.
Bài 5: Từ một điểm D trên đáy BC của tam giác cân ABC kẻ $DE \parallel AB$ và $DF \parallel AC$. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng BD và CD. Chứng minh rằng IFEK là hình thang.
Mọi người cố gắng giúp mình nhé
			
				Last edited by a moderator: