toán hình 8 nèeee

N

nguyenbahiep1

tam giác OAB đồng dạng tam giác OCD ( g-g)

[laTEX]\frac{OB}{OD} = \frac{OA}{OC} \Leftrightarrow OB.OC = OA.OD \\ \\ S_{OAD} = \frac{OA.OD.sin\widehat{AOD}}{2} = \frac{OB.OC.sin\widehat{BOC}}{2} = S_{OBC} \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
N

nhuquynhdat

kẻ đg` cao AH

S t/g ADC= 1/2AH.DC

S t/g BDC= 1/2 AH.DC

\Rightarrow S ADC= S BDC

mà S ADC=S AOD+ S DOC

S BDC= S BOC + S DOC

\Rightarrow diện tích tam giác AOD bằng diện tích tam giác BOC( cùng phụ với S DOC)

 
Top Bottom