toán hình 8 này khó quá! các bạn giúp mình nha

B

baohan_rocky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hai điểm A và B nằm cùng phía đối với đường thẳng. Gọi C là trung điểm của AB. Kẻ AD,BE,CH vuông góc với d. Cho biết AD=4, BE=6, tính CH

2)cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC, I là trung điểm của AM, D là giao điểm của CI và AB. Chứng minh rằng AD=1/2DB

3)cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh BC sao cho BD=1/2DC. Kẻ BH và CK vuông góc với AD. Chứng minh rằng BH=1/2CK

4)Cho tam giác ABC. Gọi I và K tho thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A đến đường phân giác các góc B và C.
a. Chứng minh rằng IK song song với BC
b. Tính độ dài IK theo các cạnh của tam giác ABC

5)Gọi D, E, F theo thứ tự là trung điểm các cạnh BC, AC, AB của tam giác ABC. Ở phía ngoài tam giác ấy, vẽ các đoạn thẳng FK vuông góc và bằng FA, EG vuông góc và bằng EA. Chứng minh rằng:
a. Tam giác KFD= tam giác DEG
B. DKG là tam giác vuông cân@-)
 
Last edited by a moderator:
E

eunhyuk_0330

Bài 1:
Ta có $AD//BE$ (cùng vuông góc với d)
\Rightarrow DABE là hình thang
ta lại có AC=BC (gt) và $CH//AD//BE$
\Rightarrow DH=HE \Rightarrow CH là đường trung bình của hình thang DABE
\Rightarrow $CH=\dfrac{AD+BE}{2}=\dfrac{4+6}{2}=5$
 
E

eunhyuk_0330

Bài 2:
Từ M kẻ $ME//CD$ $(E\in AB)$
Xét $\Delta AEM$ có:
AI=IM và $DI//EM$ \Rightarrow AD=DE (1) (theo tính chất đường trung bình trong tam giác)
Xét $\Delta BDC$ có:
BM=CM và $EM//DC$ \Rightarrow DE=EB (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
AD=DE=EB \Rightarrow BD=DE+EB=2AD.



Bài 3 sử dụng tam giác đồng dạng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom