Toan hinh 8 nang cao

S

sieudaiviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho góc nhọn xAy và điểm G nằm trong góc đó.Hãy dựng điểm B trên Ax, điểm C trên Ay sao cho tam giác ACB co G la trong tam.
2. Cho hinh binh hanh ABCD. E trung diem cua AD, F trung diem cua BC, M nam tren DC. Goi P&Q la doi xung cua M qua E va F. Cmr:
a.P,Q nam tren duong AB
b.Tong AP+BQ khong doi
3. Cho tam giac ABC ve A' la doi xung cua A qua C; B' la doi xung cua B qua A; C' la doi xung cua C qua B. C/m ABD'D la hinh binh hanh
 
P

pinkylun

Bài 2:
$\triangle{AEP}=\triangle{DEM}(c-g-c)$

do: $AE=ED$;$\hat{AEP}=\hat{DEM}$;$EP=EM$

$=>\hat{EMD}=\hat{APE}$ mà 2 góc này slt nên:

$=>AP//DM$ mà $AB//DM$

$=>A,P,B $ thẳng thang (1)

tương tự với $\triangle{BFQ}=\triangle{CFM}$

$=>BQ//MC$ mà $AB//MC$

$=>B,A,Q$ thẳng hàng (2)

từ (1) và (2) =>$đpcm$

b) $\triangle{BFQ}=\triangle{CFM}(cmt)$

$=>BQ=MC$

$\triangle{AEP}=\triangle{DEM}$ (cmt)

$=>DM=AP$

$=>PA+BQ=DM+MC=DC$

$=>đpcm$
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1.Cho góc nhọn xAy và điểm G nằm trong góc đó.Hãy dựng điểm B trên Ax, điểm C trên Ay sao cho tam giác ACB co G la trong tam.

Trên tia đối của GA lấy M sao cho AG=2GM

Tia // Ax kẽ từ M cắt AC tại N

Lấy C sao cho N là trung điểm AC

CM cắt Ax tại B ,ACB là tam giác phải dựng . C.minh...
 
Top Bottom