Toán [toán hình 8] Luyện tập các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A.Qua điểm E thuộc AC kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại K.
a)Chứng minh tam giác CKE đồng dạng với tam giác CAB.
b) Tia BA cắt tia KE tại H.Chứng minh : EH.EK=EA.EC
c)Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AC.
Chứng minh : BM/BE = CN/CH
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a. xét tam giác CKE và tam giác CAB có
góc BCA chung
BAC=EKC=90 độ
-> tam giác CKE đồng dạng với tam giác CAB (g-g)
b. xét tam giác AEH và tam giác KEC có
góc HAE=CKE=90 độ
góc AEH=KEC( đối đỉnh)
-> tam giác AEHồng dạng với tam giác KEC(g-g)
-> EK/EA=EC/EH->EH.EK=EA.EC
c. đợi chút nha
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
a. xét tam giác CKE và tam giác CAB có
góc BCA chung
BAC=EKC=90 độ
-> tam giác CKE đồng dạng với tam giác CAB (g-g)
b. xét tam giác AEH và tam giác KEC có
góc HAE=CKE=90 độ
góc AEH=KEC( đối đỉnh)
-> tam giác AEHồng dạng với tam giác KEC(g-g)
-> EK/EA=EC/EH->EH.EK=EA.EC
c. đợi chút nha
Câu c bạn ơi mình đang cần gấp lắm!
 
Top Bottom