P
pe_chau_hocgioi


1. Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi I và K là trung điểm của HC và HA, E là điểm đối xứng của I qua K. Chứng minh BK[TEX]\perp \[/TEX]EH.
2. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD. Kẻ DH vuông góc với AC. Gọi I là trung điểm của DH. Chứng minh rằng AI[TEX]\perp \[/TEX]BH.
3. Cho hình thang vuông ABCD ( [TEX]\widehat{A}[/TEX] = [TEX]\widehat{D}[/TEX] = 90 độ và DC = 2AB) Gọi H là hình chiếu vuông góc của D lên AC. Gọi M là trung điểm của HC. Chứng minh rằng [TEX]\widehat{BMD}[/TEX] = 90 độ.
4. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AI. Vẽ HE[TEX]\perp \[/TEX]AB và HF[TEX]\perp \[/TEX]AC. Chứng minh rằng AI[TEX]\perp \[/TEX]EF.
5. Cho hình vuông ABCD. Điểm E nằm trên cạnh AB. Vẽ hình vuông DEFK sao cho điểm C nằm trong hình vuông này. Chứng minh rằng [TEX]\widehat{DBF}[/TEX] = 90 độ.
Mọi người giải giúp mình với, mình sắp kiểm tra rồi!
2. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD. Kẻ DH vuông góc với AC. Gọi I là trung điểm của DH. Chứng minh rằng AI[TEX]\perp \[/TEX]BH.
3. Cho hình thang vuông ABCD ( [TEX]\widehat{A}[/TEX] = [TEX]\widehat{D}[/TEX] = 90 độ và DC = 2AB) Gọi H là hình chiếu vuông góc của D lên AC. Gọi M là trung điểm của HC. Chứng minh rằng [TEX]\widehat{BMD}[/TEX] = 90 độ.
4. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, trung tuyến AI. Vẽ HE[TEX]\perp \[/TEX]AB và HF[TEX]\perp \[/TEX]AC. Chứng minh rằng AI[TEX]\perp \[/TEX]EF.
5. Cho hình vuông ABCD. Điểm E nằm trên cạnh AB. Vẽ hình vuông DEFK sao cho điểm C nằm trong hình vuông này. Chứng minh rằng [TEX]\widehat{DBF}[/TEX] = 90 độ.
Mọi người giải giúp mình với, mình sắp kiểm tra rồi!