Toán 8 Toán hình 8 khó

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. M là 1 điểm bất kì trong tứ giác. Gọi E, F, D thứ tự là trung điểm của MB, MC, MA. Gọi K, I, H thứ tự là trung điểm AB, AC, BC. CM: DH, EI, KF đồng quy
2. Cho tam giác ABC, AH là đường cao, gọi M là điểm đối xứng của H qua AB, N là điểm đối của H qua AC, MN cắt AB, AC lần lượt tại E và F.
a, CM: AM=AN
b, AH, CE, BF đồng quy
 

Phạm na 2k5

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
35
14
16
19
Nghệ An
Trường THCS Thị trấn Nghĩa Đàn
Bài 1:
tam giác ABC có:
K là trung điểm của AB
H là trung điểm của BC
=> KH là đườn trung bình của tam giác ABC
=> KH //=1/2 AC (1)
tam giác AMC có:
D là trung điểm của AM
F là trung điểm của MC
=> DF là đường trung bình của tam giác AMC
=> DF //=1/2 AC (2)
Từ (1) và (2) => tứ giác KDFH là hình bình hành(tứ giác có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> DH và KF cắt nhau tại trung điểm mỗi đường (3)
tam giác ABC có :
I là trung điểm của AC
H là trung điểm của BC
=> IH là đường trung bình của tam giác ABC
=> IH //=1/2 AB (4)
tam giác AMB có:
D là trung điểm AM
E là trung điểm BM
=> ED là đường trung bình của tam giác AMB
=> ED //=1/2 AB(5)
từ (4) và (5) => tứ giác DIHE là hình bình hành (tứ giác có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> DH và EI cắt nhau tại trung điểm mỗi đường(6)
Từ (3) và (6) => DH, EI, KF đồng quy
KHÔNG CÓ HÌNH NHÉ BẠN, TẠI MÌNH K BIẾT VẼ HÌNH TRÊN MÁY TÍNH
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

Phạm na 2k5

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
35
14
16
19
Nghệ An
Trường THCS Thị trấn Nghĩa Đàn
Bài 2:
a) Tam giác AME = tam giác AHE(cgc)
=> AM = AH (2 cạnh tương ứng)(1)
tam giác AHF = tam giác ANF(cgc)
=> AN = AH ( 2 cạnh tương ứng) (2)
Từ (1) và (2) => AM=AN( đều bằng AH)
Câu b) mình chưa nghĩ ra :i:i:i
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Bài 1:
tam giác ABC có:
K là trung điểm của AB
H là trung điểm của BC
=> KH là đườn trung bình của tam giác ABC
=> KH //=1/2 AC (1)
tam giác AMC có:
D là trung điểm của AM
F là trung điểm của MC
=> DF là đường trung bình của tam giác AMC
=> DF //=1/2 AC (2)
Từ (1) và (2) => tứ giác KDFH là hình bình hành(tứ giác có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> DH và KF cắt nhau tại trung điểm mỗi đường (3)
tam giác ABC có :
I là trung điểm của AC
H là trung điểm của BC
=> IH là đường trung bình của tam giác ABC
=> IH //=1/2 AB (4)
tam giác AMB có:
D là trung điểm AM
E là trung điểm BM
=> ED là đường trung bình của tam giác AMB
=> ED //=1/2 AB(5)
từ (4) và (5) => tứ giác DIHE là hình bình hành (tứ giác có cặp cạnh đối song song và bằng nhau)
=> DH và EI cắt nhau tại trung điểm mỗi đường(6)
Từ (3) và (6) => DH, EI, KF đồng quy
KHÔNG CÓ HÌNH NHÉ BẠN, TẠI MÌNH K BIẾT VẼ HÌNH TRÊN MÁY TÍNH
Tại sao bn lại hok giỏi hình học như thế,
bn có phương pháp gì ko
 

Phạm na 2k5

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
35
14
16
19
Nghệ An
Trường THCS Thị trấn Nghĩa Đàn
Tại sao bn lại hok giỏi hình học như thế,
bn có phương pháp gì ko
mình học vừa vừa thôi, k giỏi lắm đâu. Mình giỏi toán chắc cũng một phần do mình yêu thích môn học này, ở lớp và đi học thêm chú ý nghe giảng , tích cực tham gia trả lời các bài toán
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom