Toán hình 8 khó

P

pe_chau_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) có đường cao AH. Vẽ hình vuông AHKE (cùng phía với C đối với AH).
a) C/m rằng: điểm K nằm giữa H và C
b) AC cắt KE tại P. C/m rằng: tam giác APB vuông cân
c)Xác định vị trí của M để cho diện tích AEMF lớn nhất.
2. Cho tam giác ABC có góc A<90 độ. Vẽ ngoài tam giác 2 hình vuông ABEF và ACGH. Gọi AD là trung tuyến tam giác ABC.
a) C/m rằng: FH=2AD và FH vuông góc với AD.
b) Gọi M,N,P là trung điểm của BF, FH và HC. C/m rằng: DMNP là hình vuông.
3. Vẽ bên ngoài tam giác ABC 2 hình vuông ABCD và ACFG. Gọi H đỉnh của hình bình hành AEHG.
a) C/m rằng: AH vuông góc với BC
b) Gọi M là trung điểm của BC. C/m rằng AM vuông góc với EG
c) C/m rằng: CD=BH và CD vuông góc với BH
d) C/m rằng: CD,BF và AH đồng qui.
 
S

seishinneko

bài 1

tớ thì giải được 2 câu đầu bài 1 thôi vì câu c k ro cho lắm:
a) Ta có:
Gọi M là trung điểm của BC \Rightarrow MC=AM
Mặt khác ta có: HC> HB + HC\Rightarrow2HC> BC\RightarrowHC= \frac{BCa}{2b}= MC=AM\RightarrowHC> AM (1)
mà AM >AH (2)
từ 1 và 2 \Rightarrow AH <HC\Rightarrow K thuộc nằm giữa H và C
b) T a xét 2 tam giác ABH và tam giác AEP (cgv.gn)
\RightarrowAB=AP\Rightarrow tam giác ABP cân
mà ABP có góc A=90
\Rightarrow ABP là tam giác vuông cân
bạn xem có được k nhé#:-S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom