Toán hình 8 khó

T

thinhso01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ điểm O thuộc miền trong của hình thang ABCD(AB=CD) nối với các đỉnh của hình thang được bốn đoạn thẳng OA,OB,OC,OD.Chứng minh rằng từ 4 đoạn thẳng nhận được,có thể dựng được một tứ giác nội tiếp hình thang này
Bài 2 Cho tam giác ABC có AB=c,BC=a,CA=b.Gọi ${{I}_{b}},{{I}_{c}}$ theo thứ tự là độ dài của các đường phân gáic của góc B và góc C.Chứng minh rằng nếu b>c thì${{I}_{b}}<{{I}_{c}}$
 
L

lolemsieuquay98

ban oi.giúp minh bài toan' hình nay` voi.thank truoc nha

Cho tam giác ABC,Gọi I là giai điểm của 3 đường phân giác, đường thẳng qua I vuông góc với IC cắt AC và BC theo thứtựu tại M và N

a/ Chứng minh: tam giác AIM đồng dạng với tam giác ABI
b/ AM/BN=(AI/BI)^2
 
Top Bottom