toán hình 8 khó đây

L

linhnho9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pn giúp mink làm BTV với nhé!!!!!!!mink đang cần gấp :D:D:D:Dthanks nhìu

Cho hình chữ nhật ABCd có M; N;P;và Q lần lượt là các điểm nằm trên các cạnh AB; BC;CD và DA . Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tứ giác MNPQ ? khi đó tứ giác là hình gì?

giúp hộ mink với nhé:):):););););)
 
K

kakashi_hatake

Lấy I, J, O là trug điểm MN, PQ, MP \Rightarrow IO=1/2 NP, OJ=1/2MO, JC=1/2QC, AI=1/2MN \Rightarrow AI+IO+OJ+JC =1/2 chu vi MNPQ
AI+IO+OJ+JC \leq AC \Rightarrow chu vi MNPQ \leq 2AC
Dấu = xảy ra khi A, I, O, J, C thẳng hàng
Còn lại bạn tự làm nha
 
Top Bottom