Toán hình 8 khó đây

K

khaitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm được tui thanks liền .
Cho tam giác ABC , trung tuyến AM . Qua D thuộc BC kẻ đường thẳng song song với AM cắt AB ở E , AC ở F . Qua A kẻ đường thẳng sốngng với BC cắt EF ở N . C/m rằng S tam giác FDC \geq S tam giác AMC.S tam giác FNA .
 
C

celebi97

[TEX]S_{FDC} = 0,5.FD.DC.sin{FDC}[/TEX]
[TEX]S_{AMC}= 0,5.AM.MC.sin{FDC}[/TEX]
[TEX]S_{FNA} = 0,5.FN.NA.sin{FDC}[/TEX]
[TEX]S_{FDC} \geq S_{FNA}.S_{AMC}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow FD.DC \geq AM.MC.FN.NA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4.AM.MC \geq AM^2.MC^2[/TEX]
[TEX]4 \geq MA.MC[/TEX] ( Chắc thiếu điều kiện hoặc mình làm sai
 
Top Bottom