Toán hình 8 khó, cần giải gấp ♥♥♥

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 1:

Cho tam giác ABC có diện tích = 1 (đvdt), trên đường trung tuyến BK lấy M sao cho BK = 4 MK, $\bigcap_{AM}^{BC}={I}$. Tính diện tích tam giác AIC.

Câu 2:

Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao BD, CE. H, K là hình chiếu của B, C trên DE. Chứng minh rằng:

a> EH = DK

B> S_BCE + S_BCD = S_BHCK

Câu 3:

Tinh diện tích tam giác ABC biết AB = 3cm, AC = 5cm. Đường trung tuyến AM = 2cm.

Câu 4: Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài ba đường trung tuyến của nó lần lượt là 15cm, 36cm, 39cm.

Giúp m nhé, thanks nhìu ♥♥♥
 
C

congtu_ho_nguyen

câu 2
xem phần VD S đa giác trong nâng cao phát triẻn tạp 1 nha bạn,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
V

vipboycodon

Câu 3 : Tinh diện tích tam giác ABC biết AB = 3cm, AC = 5cm. Đường trung tuyến AM = 2cm.
Đáp án $S_{\triangle ABC} = 6 cm^2$
 
Top Bottom