Toán hình 8"hình thang"

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :Chứng minh rằng trong hình thang mà hai đáy không bằng nhau, đoạn thẳng nối trung điểm hai đường chéo bằng nửa hiệu hai đáy.
bài 2:Cho tam giác ABC cố định. Xét các hình chữ nhật có hai đỉnh trên cạnh BC,hai đỉnh còn lại thuộc hai cạnh kia của tam giác. Chứng minh rằng tâm của các hình chữ nhật này thuộc một đoạn thẳng cố định.
Giải giùm cái đi mấy bạn!!!mình thanks nhiều nhiều?@-)@-)@-)
 
T

thatki3m_kut3

Hình thang ABCD( AB<CD). M là trung điểm AC, N là trung điểm BD.
Qua M, N vẽ đường thẳng // với AB, CD cắt AD tại E, BC tại F.
Ta có: EN là đường trung bình tam giác DAB.
\Rightarrow[TEX]EN=\frac{AB}{2}[/TEX]
MF là đường trung bình tam giác CAB
\Rightarrow[TEX]MF=\frac{AB}{2}[/TEX]
EF là đường trung bình hình thang ABCD
\Rightarrow[TEX]EF=\frac{AB+CD}{2}[/TEX]
\RightarrowMN=[TEX]EF-EN-MF=\frac{CD+AB-2AB}{2}=\frac{CD-AB}{2} (dpcm)[/TEX]
 
Top Bottom