[Toán hình 8] Hình bình hành

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho hình bình hành ABCD có E,F lần lượt là trung điểm AD,BC. Gọi I là giao điểm của AF và BD.
a/ C/m AF = CE và AF//CE
b/ Chứng mình AC, BD , EF đồng quy
c/ C/m BI = 1/3 BD

Câu a và b xong rồi, còn câu c thôi.

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1/ Cho hình bình hành ABCD có E,F lần lượt là trung điểm AD,BC. Gọi I là giao điểm của AF và BD.
a/ C/m AF = CE và AF//CE
b/ Chứng mình AC, BD , EF đồng quy
c/ C/m BI = 1/3 BD


gọi H là giao điểm của EC và BD


xét tam giác BHC có IF là đường trung bình

vậy IB = IH

tương tự với tam giác ADI

có HE là đường trung bình vậy DH = HI

từ 2 điều này dẫn tới DH = IB = HI

mà DH+HI+BI = DB = 3BI

vậy suy ra điều phải chứng minh
 
Top Bottom