[Toán hình 8] hình bình hành

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Gọi H là trực tâm của tam giác. Vẽ Bx vuông góc AB, CI vuông góc AC, Bx cắt CI tại K.
a/ C/m tứ giác BHCK là hình bình hành
b/ C/m HK đi qua trung điểm I của BC.
c/ Gọi O là trung điểm AK, C/m AH = 2OI

Bài 2/ Cho hình bình hành ABCD ( AB>AD). Trên cạnh AB lấy E, trên CD lấy F sao cho AE=CF
a/ C/m BEDF là hình bình hành
b/ Gọi O là giao điểm của AC và BD. C/m E và F đối xứng nhau qua O

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

a, Do ABCD là hình bình hành nên [TEX]AB=DC \Rightarrow AB-AE=DC-FC \Rightarrow EB=DF[/TEX], lại có [TEX]EB//DF[/TEX] nên ta có đpcm.
b, O là giao của AC và BD nên O Trung điểm BD.
Hình bình hành BEDF có O là trung điểm đường chéo [TEX]BD[/TEX] nên O là trung điểm EF.
Hay E đối xứng với F qua O.
 
M

meos2mieo

bài 1
a BK // CH ( cùng vuông góc với AB )
CK//BH ( cùng vuông góc với AC )
HBKC là hbh
b
vì HBkC là hbh => HK giao BC tại trung điểm I
c
I là trung điểm Hk , O là trung điểm Ak , OI là đường trung bình của AHK => OI =1/2 AH
 
Top Bottom