K
k0ylsls
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1:Cho hình bình hành ABCD,AB>AD,vẽ AE vuông góc BD ,CF vuông góc BD(E,F thuộc BD).AE kéo dài cắt CD tại H và CF kéo dài cắt AB tại K.CMR:
-Tứ giác AECF là hình bình hành
-AC,BD,HK đồng quy
2:Cho hình thang vuông ABCD(A=D=90độ)Có CD=2AB.Gọi H là hình chiếu của D trên AC.gỌi M,N là trung điểm của HC.CM:
-ABMN là h.b.h
-BMD=90độ
3:Cho tứ giác ABCD có M,N,P,Q,E,F là trung điểm của AB,BC,CD,DA,AC,BD.CMR MN,NQ,EF đồng quy
Hộ mình nha!
-Tứ giác AECF là hình bình hành
-AC,BD,HK đồng quy
2:Cho hình thang vuông ABCD(A=D=90độ)Có CD=2AB.Gọi H là hình chiếu của D trên AC.gỌi M,N là trung điểm của HC.CM:
-ABMN là h.b.h
-BMD=90độ
3:Cho tứ giác ABCD có M,N,P,Q,E,F là trung điểm của AB,BC,CD,DA,AC,BD.CMR MN,NQ,EF đồng quy
Hộ mình nha!