Toán hình 8 (giúp mình với)

Q

quoctrieu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD. Từ B kẻ đường thẳng cắt cạnh CD tại M (M nằm giữa CD), từ D kẻ đường thẳng cắt cạnh CB tại điểm N (N nằm giữa B và C), BM và DN cắt nhau tại I. Biết BM = ND.
a. Chứng minh. Diện tích tam giác ABM = Diện tích tam giác AND
b. Chứng minh IA là tia phân giác của góc BID
 
C

cry_with_me

kẻ AE $\bot$ DN , AF $\bot$ BM

=> $s_{ABM} = \frac{1}{2} S_{ABCD}$ (1)


$s_{ADN} = \frac{1}{2} S_{ABCD}$ (2)

TỪ 1,2 => ĐPCM

TỪ a) => AF=AE

THEO t/c đường phân giác 1 điểm cách đều 2 cạnh của 1 góc => điểm đó nằm trên đường phân giác của goác đó => dpcm
 
N

nobeltheki21

Tl

Nếu ko phải cách làm of lớp 8 bảo tớ làm lại cách khác nha.cau a làm oy nkưg làm tkeo cm 2 dg cao ha từ A xg bằg nhau thj nhah hơn
b,trog tg ABNI có gócBAN=góc BIN-cùg chắn BN(1)
trog tgADMI có
gócDAM=góc DIM-cùg chắn MI(2)
có gócDIM=góc BIN(3)
Từ 1,2,3=>gócDAM=gócBAN(*)
Có tg ABCD là hbh suy ra góc ADB=gócABC(**)
từ (*) và(**)
suy ra gócAMD=gócANB=180độ-NAB-ABN
Mà gócAND=gócAIB-cùg chắnAB
gócAMD=gócDIA-Cùg chắnAD
suy ra góc AID=gócAIB
nên AI LÀ pg góc BID-dpcm
 
Top Bottom