Toán Toán hình 8. Giải giúp em.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22

Phương linhh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2017
19
2
44
24
Vĩnh Phúc
THPT Tam Đảo
+xét tam giác BCD:
^CBD=180-^BDC-^BCD=90 =>Tam giác BCD vuông tại B
=>BC=CD/2 ( Trong tam giác vuông cạnh đối diện góc 30 độ=1/2 cạnh huyền )=>CD=2BC(1)
+AB//CD=>^ABC+^BCD=^ABC+60=180(HAI ĐƯỜNG THẲNG //BỌ CẮT BỞI 1 CÁT TUYẾN THÌ HAI GÓC BÙ NHAU)
=>^ABC=120=>ABD=120-90=30
+xét tam giác ABD có ^ADB=^ABD=30=>tam giác ABD cân tại A =>AD=AB(2)
+do hình thang ABCD cân =>AD=BC(3)
+chu vi hình thang=AB+BC+CD+AD(4)
Từ 1,2,3,4 => chu vi hình thang ABCD=5.BC=20cm
BC=20:5=4cm
AB=BC=AD=4cm
CD=2BC=8cm
 
Top Bottom