toán hình 8! đường trung bình của tam giác

B

baohan_rocky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tam giác ABC có I là giao điểm các tia phân giác của góc B và C, M là trung điểm của BC. Biết góc BIM=90 và BI=2IM
a. Tính góc BAC
b.Vẽ IH vuông góc AC. Chứng minh rằng BA=3IH

2)Cho tam giác ABC. Lấy các điểm D, E theo thứ tự trên các cạnh AB, AC sao cho BD=CE. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BC, DE. Chứng minh rằng đường thẳng MN tạo với các đường thẳng AB, AC các góc bằng nhau

3)Cho tam giác ABC. Ở phía ngoài tam giác ấy vẽ tam giác đều ACE. Trên nửa mặt phẳng chứa C có bờ AB, vẽ tam giác đều ABD. Gọi H, K, M theo thứ tự là trung điểm của AB, AE, CD. Chứng minh rằng HKM là tam giác đều

4)Cho điểm M nằm trên đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ các tam giác đều AMC, BMD. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AD, BC. Chứng minh rằng EF=1/2CD:)
 
X

xuancuthcs

bài 1 :3a
lấy D trung điểm BI , nối DM ,
ta có góc A+B+C=180(định lý tổng 3 góc trong tam giác) \Rightarrow A/2 + B/2 +C/2 = 90
mà IBM + BMI = 90 (tg vuông)
mà IBM=B/2
IMB = IMD + DMB = IMD + C/2 (DM // IC , đường trung trực ) nên IMD = A/2 , IMD = 45 ( IMD vuông cân )
\RightarrowA=90hay BAC = $90^o$
 
N

nguyenhaiyen1603

Còn câu b bài 1 thì sao ạ? :(
Mình cũng đang gặp bài này, mong bạn giải giùm mình nha! :D
Mình cảm ơn!
 
T

thoaqn

1) tam giác abc có i là giao điểm các tia phân giác của góc b và c, m là trung điểm của bc. Biết góc bim=90 và bi=2im
a. Tính góc bac
b.vẽ ih vuông góc ac. Chứng minh rằng ba=3ih

2)cho tam giác abc. Lấy các điểm d, e theo thứ tự trên các cạnh ab, ac sao cho bd=ce. Gọi m, n theo thứ tự là trung điểm của bc, de. Chứng minh rằng đường thẳng mn tạo với các đường thẳng ab, ac các góc bằng nhau

3)cho tam giác abc. Ở phía ngoài tam giác ấy vẽ tam giác đều ace. Trên nửa mặt phẳng chứa c có bờ ab, vẽ tam giác đều abd. Gọi h, k, m theo thứ tự là trung điểm của ab, ae, cd. Chứng minh rằng hkm là tam giác đều

4)cho điểm m nằm trên đoạn thẳng ab. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ ab, vẽ các tam giác đều amc, bmd. Gọi e, f theo thứ tự là trung điểm của ad, bc. Chứng minh rằng ef=1/2cd:)
___________________________________----
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-%%-%%-%%-%%-%%-
 
Top Bottom