K
khanhnhung2001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác abc nhọn. Điểm M thuộc BC. Gọi D là điểm đối xứng với M qua AB, E là điểm đối xứng với M qua AC. Gọi I và K là gđ DE vs AB, AC
A/ c/m MA là phân giác[TEX]IMK^[/TEX]
B/ tìm vị trí của M để DE có độ dài nhỏ nhất
Bài 2: cho hai điểm A, B nằm cùng phía đối với đường thẳng d. Gọi AH, BK là các đường vuông góc kẻ từ A,B đến d. Gọi C là điểm bất kì giữa H , K
A/ gọi A' là điểm đối xứng vs A qua d. Cmr [TEX]ACH^=A'CH^[/TEX]
B/ giả sử [TEX]ACH^=BKC^[/TEX]. Cm 3 điểm A',B,C thẳng hàng
C/ tìm cách dựng điểm C nằm giữa H và K sao cho [TEX]ACH^=BCK^[/TEX]















A/ c/m MA là phân giác[TEX]IMK^[/TEX]
B/ tìm vị trí của M để DE có độ dài nhỏ nhất
Bài 2: cho hai điểm A, B nằm cùng phía đối với đường thẳng d. Gọi AH, BK là các đường vuông góc kẻ từ A,B đến d. Gọi C là điểm bất kì giữa H , K
A/ gọi A' là điểm đối xứng vs A qua d. Cmr [TEX]ACH^=A'CH^[/TEX]
B/ giả sử [TEX]ACH^=BKC^[/TEX]. Cm 3 điểm A',B,C thẳng hàng
C/ tìm cách dựng điểm C nằm giữa H và K sao cho [TEX]ACH^=BCK^[/TEX]