[Toán hình 8] Diện tích

V

vietanhqlqx

Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

picture.php


Ta có $S_{ACD}=\dfrac{1}{2}S_{ABC}( \ \text{chung chiều cao kẻ từ A xuống đáy BC}, CD=\dfrac{1}{2}BC )\\S_{ADE}=\dfrac{1}{2}S_{ACD}=\dfrac{1}{4}S_{ABC}( \ \text{chung chiều cao kẻ từ D xuống đáy AC}, AE=\dfrac{1}{2}AC )\\S_{AME}=\dfrac{1}{2}S_{ADE}=\dfrac{1}{8}S_{ABC} ( \ \text{chung chiều cao kẻ từ A xuống đáy DE}, ME=\dfrac{1}{2}DE )$

Vậy $S_{AME}=\dfrac{1}{8}S_{ABC}=\dfrac{1}{8}.180=22,5 ( cm^2 )$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom