Toán hình 8 đây!!!!

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác, [tex]\hat{C} =90^o[tex], CA>CB và điểm I trên cạnh AB. Trên nửa mặt phẳng chứa C bờ là AB, kẻ các tia Ax và By cùng vuông góc AB. Đường thẳng vuông góc với IC, kẻ qua C cắt Ax, By tại M và N. Chứng minh: a)Tam giác CAI đồng dạng tam giác CBN b) Tam giác ABC và tam giác INC đồng dạng c) [tex]\widehat{MIN} =90^o[tex] d) Tìm vị trí của I để S[SIZE=1]IMN[/SIZE] = 2S[SIZE=1]ABC[/SIZE] Bài 2. Cho tam giác ABC có [tex]\hat{A} =90^o[tex], AB = 6cm, AC=8cm. đường cao AH ([tex] H \in BC ), kẻ phân giác trong của [tex]\hat{B}[tex] cắt AC tại D. a) Tính AD,DC,AH b) Gọi I là giao điểm của AH và BD. Chứng minh: tam giác ABD đồng dạng tam giác HBI c) CM: Tam giác AID cân d) Dựng hình bình hành AIBE. Tứ giác AEBD kà hình gì? e) Gọi O là giao điểm của AB và DE. Chứng minh AD.OD=OE.DC (giúp mình câu này với)[/tex]
 
Top Bottom