(toán hình 8) cực khó

L

lolemsieuquay98

P

petercat

a) Ta có: $\widehat{CAI}+\widehat{AIM}=\widehat{CMI}$ ( góc ngoài của tam giác AMI tại đỉnh M)
=> $\widehat{AMI}=\widehat{CMI}-\widehat{CAI}$
= $90^o$ - $\widehat{MCI}-\widehat{CAI}$
= $90^o$ - $\frac{1}{2}\widehat{BAC}-\frac{1}{2}\widehat{ACB}$
= $\frac{1}{2}\widehat{ABC}$= góc ABI
Xét tam giác AIM và tam giác ABI có:

$\widehat{MAI}$=$\widehat{BAI}$ ,$\widehat{AMI}$=$\widehat{ABI}$
=>tam giác AIM ~ tam giác ABI
b) Do tam giác AIM ~ tam giác ABI => AM/AI = AI/AB => AM=AI^2/AB
CMTT phần a => tam giác AIB~tam giác BNI => BI/ AB=BN/ BI => BI^2/AB
=> AM/BN= AI^2/AB : BI^2/AB = AI^2/BI^2= (AI/BI)^2
 
Last edited by a moderator:
L

lolemsieuquay98

ok

ban giai? ki~ hon 1 chut dk hong:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):).......................................................................
 
L

lolemsieuquay98

ban ahk` lay' d? C o? dau ra vay......ma` ban viet minh` cha? hiu? j`...lam on giang ho^. minh` voi'...thank nhiu`
 
Top Bottom