![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD , BE,CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh rằng: BH.BE+CH.CF=BC^2
b) Gọi k là giao điểm của BE và FD. Chứng minh rằng KF.ED=KD.EF
(KHÔNG CẦN VẼ HÌNH CHỈ CẦN GIẢI THÍCH CHI TIẾT HỘ MÌNH )
a) Chứng minh rằng: BH.BE+CH.CF=BC^2
b) Gọi k là giao điểm của BE và FD. Chứng minh rằng KF.ED=KD.EF
(KHÔNG CẦN VẼ HÌNH CHỈ CẦN GIẢI THÍCH CHI TIẾT HỘ MÌNH )